Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Mẹo ăn nhiều mà vẫn giữ được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, mọi người thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm béo ngay. Đây không phải là cách giảm béo khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là phương pháp giảm trọng lượng tốt nhất.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"

Không nóng vội

Chọn một thực đơn thuốc giảm cân mỹ và xây dựng kế hoạch giảm trọng lượng từ từ mới mang lại hiệu nghiệm hơn là việc bạn giảm béo tức thời.

Kiểm soát sự thèm ăn của bạn

Cơ thể béo mập hay đang trong tiến trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn nhiều hơn những người bình thường khác.

Để giảm cân thì chúng mình cần làm chậm và điều chỉnh lại việc ăn uống.

Khi giảm lượng thức ăn hay làm chậm một vài thực phẩm gây tăng cân nào đó, bạn có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu vết của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần phải có đủ.

Vậy thì làm cách nào bạn có thể kiểm soát việc thèm ăn?

Dùng thay thế những thức ăn gây béo bằng thức ăn giảm béo

Một lời giải thông minh là chúng ta nên chuyển sang dùng những thức ăn thay thế để giảm trọng lượng. Với những thức ăn thay thế không gây tăng cân, chúng mình có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.

Nhai chậm giảm béo

Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng thức ăn khiến mọi người đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng ta tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.

Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người như làm tăng thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...

Xem thêm: giấm đen giảm cân của nhật

Lưu tâm đến tiến trình ăn

Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm cân nhưng không phải.

Mỗi ngày mọi người chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm chúng ta đã giảm 36.500calo

Hãy thử nhiều thực phẩm chay

Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó tuyệt đối phù hợp cho chế độ ăn giảm béo và bảo vệ sứa khỏe.

Cắt giảm lương thức ăn

Thay thế dần những thực phẩm thay thế giúp giảm cân và hạn chế việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho quá trình giảm cân của bạn.

Cắt giảm lượng thức ăn ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là mọi người phải thay đổi dần dần. Đảm bảo lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Không nên giảm cân quá nhanh làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Giảm cân rất "mến" món chay!

Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thực phẩm chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn thích hợp.

Nhiều món ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với nhiều loại đồ ăn thông thường và nếu bạn chọn các loại đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng càng nhiều cho cơ thể mọi người vì các thực phẩm chay thường sử dụng các loại rau và họ đậu những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

Hi vọng bài viết trên đây cung cấp thêm những kiến thưc bổ ích cho cách thức giảm cân của chúng mình!

Chúc các bạn luôn tự tin ăn mà không lo béo!